#รีวิวจากอิงมา

รีวิวจากอิงมา

รีวิวจากอิงมา…รวมเรื่องราวจริงของเหยื่อไข้เลือดออก อย่าปล่อยให้คนที่คุณรักต้องตกเป็นเหยื่อไข้เลือดออก

รีวิวบัตรการแสดง ที่ไม่มีโอกาสได้ดู
Story 1 : บัตร Disney on Ice

รีวิวบัตรการแสดง ที่ไม่มีโอกาสได้ดู

เรื่องจริงจาก : โรส

ของชิ้นนี้เป็นของจากคุณโรส เธอคือคนหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นสาวกดิสนี่ย์ และในปี 2002 ที่จะมี Disney on Ice 100 Years of Magic แน่นอนว่าเธอจะพลาดไม่ได้

แต่ด้วยความเป็นเด็ก เธอก็ลุ้นบัตรแบบเด็กๆ ด้วยการโทรไปชิงบัตรกับเบอร์ 1900 ในสมัยก่อน…สุดท้าย คุณแม่ก็ยอมใจอ่อน และหาบัตรมาให้ได้สำเร็จ!

เธอนับวันรอที่จะได้ไปดู Disney on Ice ทุกอย่างก็ดำเนินไปตามปกติ จนวันนั้นเอง วันที่คุณโรสบอกว่าอยู่ๆ เธอก็มีอาการไข้ขึ้น เธอเล่าว่า เธอคิดว่านั่นคือไข้หวัดธรรมดา แต่แล้วอาการอื่นๆ ก็เริ่มตามมา ทั้งอาเจียน หนาวสั่น เกินกว่าไข้ปกติ คุณแม่กลัวเธอช็อค เลยพาไปแอดมิทที่โรงพยาบาล หมอสรุปว่าเธอเป็นไข้เลือดออก เธอเล่าว่าความรู้สึกตอนนั้นคือเสียใจมาก Disney on Ice ที่นับวันรอคอยที่จะได้ดู โอกาสนั้นกลับหายไปกับตา เพราะเธอป่วยเป็นไข้เลือดออก

รีวิวบัตรการแสดง ที่ไม่มีโอกาสได้ดู
รีวิวแว่นดำน้ำที่ไม่มีโอกาสได้ใส่
Story 2 : แว่นดำน้ำ

รีวิวแว่นดำน้ำที่ไม่มีโอกาสได้ใส่

เรื่องจริงจาก : กมลกรอง

ของชิ้นนี้มาจากคุณกมลกรอง “แว่นดำน้ำ” อันแรกในชีวิต ที่เธอซื้อเตรียมไปใช้ในทริปหลีเป๊ะกับเพื่อนๆ ทริปนี้กว่าจะเกิดขึ้นได้ไม่ง่ายเลย เพราะคุณกมลกรองกับเพื่อนๆ อยู่ในวัยทำงานที่ยุ่งสุดๆ ล่มไปหลายทริป จนมาลงตัวที่ทริปนี้ แต่ด้วยความที่ไม่ได้ดำน้ำบ่อยๆ กว่าเธอจะเลือกแว่นดำน้ำซักอัน ก็เลือกแล้ว เลือกอีก บางอันใส่แล้วอึดอัดไป บางทีสีฉูดฉาดไป จนสุดท้ายก็เป็นแว่นอันนี้ ที่เธอบอกว่าถูกใจที่สุด…

แต่เพียงไม่กี่วันก่อนเดินทาง อยู่ๆ เธอมีอาการไข้ขึ้น ท้องเสียอ่อนๆ ร่างกายเริ่มอ่อนแรง ตอนแรกเธอคิดเองว่าเดี๋ยวก็หาย แต่จนก่อนบิน 1 วัน ไข้ก็ยังไม่ลด เธอต้องชั่งใจระหว่างจะไปดำน้ำหรือไปหาหมอ สุดท้ายเธอตัดสินใจเลือกอย่างหลัง หมอบอกว่าเธอเป็นไข้เลือดออกต้องแอดมิท…แว่นดำน้ำที่เตรียมไว้ กับความทรงจำที่ทะเลกับเพื่อนๆ กลายเป็นสิ่งที่เธอต้องพลาดไปเพราะไข้เลือดออก

รีวิวแว่นดำน้ำที่ไม่มีโอกาสได้ใส่
รีวิวกีต้าร์ตัวโปรดที่ไม่เคยถูกเล่น
Story 3 : กีต้าร์

รีวิวกีต้าร์ตัวโปรดที่ไม่เคยถูกเล่น

เรื่องจริงจาก : คิง

กีต้าร์ที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวน่าจดจำตัวนี้ เป็นของจากคุณคิง ภัชรพงษ์

คุณคิงคือคนที่หลงใหลในเสียงดนตรีมาตั้งแต่เด็ก และ “กีต้าร์ของคุณลุง” ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาเล่นดนตรี คุณคิงเล่าว่า ภาพคุ้นตาที่เขาเห็นบ่อยๆ คือภาพของคุณลุงที่กำลังเล่นกีต้าร์ตัวโปรดอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเก่า เพลงใหม่ เพลงฮิต ก็เคยผ่านมือคุณลุงกับกีต้าร์ตัวนี้มาทั้งนั้น พอคุณคิงเริ่มเล่นกีต้าร์ ก็ไม่พ้นที่จะมีมาแจมกับคุณลุงทุกครั้งที่ได้เจอกัน

เรื่องราวของคุณลุงใจดีกับกีต้าร์ตัวโปรดที่ดูอบอุ่น แต่มาสะดุดในวันธรรมดาวันหนึ่ง คุณคิงได้รู้ข่าวจากที่บ้านคุณลุง ว่าเขาจากไปเพราะโรคไข้เลือดออก ทั้งที่เป็นคนสุขภาพดี ไม่มีโรคประจำตัว แต่ก็จากไปอย่างปุบปับ และตั้งแต่นั้นมา กีต้าร์ตัวนี้ ก็ไม่เคยถูกเล่นอีกเลย

รีวิวกีต้าร์ตัวโปรดที่ไม่เคยถูกเล่น
รีวิวกระเป๋าเดินทางที่ไปไม่ถึงปลายทาง
Story 4 : กระเป๋าเดินทาง

รีวิวกระเป๋าเดินทาง
ที่ไปไม่ถึงปลายทาง

เรื่องจริงจาก : คณิต

คุณเคยมีกระเป๋าเดินทางที่จัดเสร็จเรียบร้อย แต่ของข้างในไม่เคยถูกใช้มั้ย?

กระเป๋าที่ว่านี้คือกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไซส์ 28 นิ้วของคุณคณิต ด้านในกระเป๋าถูกจัดไว้อย่างดี มีของพร้อมทั้งเสื้อผ้ากันหนาว ของใช้ส่วนตัว และของอีกมากมายที่เตรียมไว้ในทริปยุโรป

แต่ถึงจะมีของครบพร้อมเดินทางแค่ไหน สิ่งสำคัญที่ขาดไปคือ “คุณคณิต” เจ้าของกระเป๋าที่ป่วยเป็นไข้เลือดออกในวันที่ต้องเดินทางพอดี

รีวิวกระเป๋าเดินทาง ที่ไปไม่ถึงปลายทาง
ตุ๊กตาที่เคยเป็นตัวโปรดของหลาน
Story 5 : ตุ๊กตา

ตุ๊กตาที่เคยเป็นตัวโปรดของหลาน

เรื่องจริงจาก : คำเขียน

ตุ๊กตาตัวนี้เป็นของที่ส่งมาจากคุณคำเขียน ของชิ้นนี้ไม่ใช่ของของเขา แต่เป็นของของคนที่เขารักที่สุด นั่นก็คือ “หลานสาว”

คุณคำเขียนเล่าว่า ตุ๊กตาตัวนี้เป็นตัวโปรดของหลานสาว ที่มักจะเอาติดตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะกินข้าว ดูหนัง หรือออกไปเที่ยว ถือว่าเป็นเพื่อนซี้ที่พาไปด้วยทุกที่ จนกระทั่งวันนั้น หลานสาวเริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูง ตอนแรกครอบครัวไม่รู้ว่าเป็นอะไร จนเริ่มสังเกตุเห็นจุดแดงขึ้นตามตัวจึงรีบพาไปหาหมอ และแน่นอนว่า แม้แต่ตอนหาหมอ หลานสาวก็ยังมีตุ๊กตาตัวโปรดติดตัวไม่ห่าง คงคิดว่าเดี๋ยวหายดีก็จะได้พาตุ๊กตาตัวนี้กลับบ้านพร้อมกัน แต่ผ่านไปไม่กี่วัน หลานสาวของคุณคำเขียนก็จากไปด้วยโรคไข้เลือดออก

ตุ๊กตาที่เคยเป็นตัวโปรดของหลาน
รีวิว ถังป็อปคอร์นที่ไม่เคยได้ซื้อ
Story 6 : ถังป็อปคอร์น

รีวิว ถังป๊อปคอร์นที่ไม่เคยได้ซื้อ

เรื่องจริงจาก : มัลลิกา

นี่เป็นการรีวิวของ…ที่ไม่มีของให้ดู ใช่แล้วค่ะ เพราะของชิ้นนี้เป็นเรื่องราวจากคุณมัลลิกา เธอคือคนที่คลั่งไคล้ในการดูหนัง จนถึงขั้นตามซื้อ “ถังป๊อปคอร์น” ที่มักจะออกแบบมาให้เหล่าคอหนังนักสะสมตามเก็บ

หนังเรื่องนี้เป็นหนังฟอร์มใหญ่เรื่องโปรดของคุณมัลลิกา และแน่นอนว่าเธอเตรียมตัวจะซื้อ “ถังป๊อปคอร์น” ทันทีที่หนังเข้าโรง แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเธอเริ่มมีอาการไข้สูง หนาวสั่นรุนแรง เธอรู้ทันทีค่ะว่านี่ไม่ใช่ไข้ปกติ และเมื่อเธอไปหาหมอ “ไข้เลือดออก” คือสิ่งที่หมอวินิจฉัย ตอนนั้นถึงเธออยากรีบตามเก็บถังป๊อปคอร์นแค่ไหน แต่ด้วยสภาพร่างกายเธอออกไปไหนไม่ไหว และกว่าเธอจะหายจากไข้เลือดออก ถังป๊อปคอร์นนั้นก็ sold out ไปเรียบร้อย และกลายเป็นโอกาสที่เธอเสียดายมาจนทุกวันนี้

รีวิว ถังป็อปคอร์นที่ไม่เคยได้ซื้อ
รีวิว งานรับปริญญาที่ไร้บัณฑิต
Story 7 : ชุดครุย

รีวิว งานรับปริญญาที่ไร้บัณฑิต

เรื่องจริงจาก : เกม

ชุดครุยชุดนี้ คือของจากคุณเกม บัณฑิตจบใหม่ คุณเกมคือความภูมิใจของครอบครัว ชุดครุยของเธอ เป็นเหมือนสิ่งที่บ่งบอกถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ ความขยันที่ทำให้เธอเรียนจบมา และงานรับปริญญา ก็เป็นช่วงเวลาสำคัญที่ทั้งครอบครัวได้มายินดีกับความสำเร็จร่วมกัน

แต่เมื่อถึงวันรับปริญญา สิ่งที่คุณเกมและครอบครัวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น…เธอเริ่มจากมีอาการเวียนหัว ปวดเมื่อย คิดว่าเหนื่อยเกินไปกับการซ้อมรับปริญญา จากนั้นไข้เธอเริ่มสูง กินยาก็ไม่ลง เธอเริ่มมีอาการปวดท้องเวลาเดินหรือขยับ สุดท้ายเธอต้องแอดมิทโรงพยาบาลในวันเดียวกับที่เธอต้องรับปริญญา ชุดครุยที่เตรียมไว้ใส่ในวันรับปริญญาจึงไม่ได้ใช้อีกเลย

รีวิว งานรับปริญญาที่ไร้บัณฑิต
รีวิว สตั๊ด คู่ใจ แต่ทำไมไม่เคยได้ใส่ในแมตช์สำคัญ?
Story 8 : รองเท้าสตั๊ด

รีวิว สตั๊ด คู่ใจ แต่ทำไมไม่เคยได้ใส่ในแมตช์สำคัญ?

เรื่องจริงจาก : สุปรีดีย์

ของชิ้นที่ 8 เป็นรองเท้าสตั๊ดคู่ใจ ของอดีตกองหลังเยาวชนอนาคตไกลอย่างคุณบิ๊กสำหรับคุณบิ๊กสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือฟุตบอล ฟุตบอล และฟุตบอล

เค้าใส่สตั๊ดคู่นี้ และพาตัวเองไปฝึกซ้อมฟุตบอลอย่างหนัก มาถึงสนามซ้อมก่อนและกลับทีหลังเพื่อทุกวัน เพื่อเป้าหมายคือการคัดตัวเขตบันไดก้าวแรกที่จะนำเค้าก้าวสู่ การเป็นทีมชาติ

แต่แล้วความฝันของเค้าดับวูบในทันที เมื่อคืนก่อนการคัดตัว เค้าเริ่มมีอาการไข้ขึ้นสูง จากตอนแรกที่คิดว่าคือ อาการไข้หวัดปกติ แต่อาการกลับหนักขึ้นเรื่อยๆ เริ่มคลื่นไส้ อาเจียน และปวดท้องอย่างรุนแรง ก่อนที่เค้าจะตัดสินใจไปหาหมอ และพบว่าเค้าเป็นไข้เลือดออก และโรคนี้ได้พรากความฝันการคัดตัวบอลเขตไปจากเค้าในทันที

รีวิว สตั๊ด คู่ใจ แต่ทำไมไม่เคยได้ใส่ในแมตช์สำคัญ?
รีวิวเต็นท์สนาม กับดอยหลวงเชียงดาว
Story 9 : เต็นท์สนาม

รีวิวเต็นท์สนาม กับดอยหลวงเชียงดาว

เรื่องจริงจาก : ธณัชฌา

นี่คือเรื่องราวของเฟิร์น และกระเป๋าเดินป่าของเขา สำหรับสายธรรมชาติเส้นทางที่ครั้งนึงในชีวิต ทุกคนต้องเดินทางไป คือ “ดอยหลวงเชียงดาว”

เฟิร์นและเพื่อนจึงเตรียมแพลนนี้มาเป็นปีๆ และเมื่อทริปนี้มาถึงทุกอย่างดำเนินไปอย่างปกติ จนกระทั้งเมื่อเฟิร์นเดินเขาขึ้นมาถึงช่วงจุด “ดงน้อย” ซึ่งเป็น 1 ในเส้นทางเดินป่า ก่อนจะถึงจุดสูงสุดคือ “ยอดดอยหลวงเชียงดาว” สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อจู่ๆ เฟิร์นมีอาการผิดปกติเกิดขึ้น ไข้ขึ้นสูง แต่เฟิร์นยังคงไม่ทิ้งแพลนที่ตั้งไว้ เค้าตัดสินใจแบกประเป๋าเพื่อเดินทางต่อไปแต่ก็ไม่อาจฝืนอาการผิดปกติที่เกิดขึ้น จากไข้สูง มีผื่นแดงขึ้นตามตัว และหนักที่สุดคือ เริ่มมีอาการอาเจียน และท้ายที่สุดแพลน “ดอยหลวงเชียงดาว” ต้องพังพาบลง เพราะเฟิร์นถูกวินิจฉัยว่า เป็นไข้เลือดออก และต้องลงจากเขามาโรงพยาบาลโดยด่วน

รีวิวเต็นท์สนาม กับดอยหลวงเชียงดาว
รีวิวเหรียญทองและสัญญาจากพี่ชาย
Story 10 : เหรียญทอง

รีวิวเหรียญทอง
และสัญญาจากพี่ชาย

เรื่องจริงจาก : ณัฐชนน

ถ้ามองเผินๆ นี่คงเป็นเหรียญทองแข่งกีฬาปกติ แต่จริงๆ แล้ว Story เบื้องหลังเหรียญทองนี้มันมีมากกว่านั้น

นี่คือเรื่องราวของปิงกับป๊อป พี่น้องที่สนิทกันมากๆ และมีครั้งนึงที่ป๊อปน้องชาย ที่เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ต้องลงแข่งรายการใหญ่ และคนที่เค้าอยากจะให้มาเชียร์ และมาดูที่สุด คือปิง พี่ชาย ที่ให้คำสัญญากับป๊อปว่า ยังไงจะต้องมาดูแมตช์ว่ายน้ำสำคัญนี้ให้ได้

แต่เมื่อวันแข่งจริงมาถึง ป๊อปได้แต่มองแล้ว มองอีกไปที่อัฒจรรย์ ก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของพี่ชายที่เค้ารัก จนกระทั่งการแข่งขันจบ ป๊อปได้เหรียญทอง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เค้าก็ยังไม่เห็นปิง พี่ชาย ที่สัญญากันว่าจะมาดูการแข่งขันว่ายน้ำนี้….เค้าเสียใจมากๆ เพราะคิดว่า พี่ชายผิดสัญญา แต่ที่ไหนได้ เค้ามารู้ทีหลังว่า ปิงเข้าโรงพยาบาล เพราะโรคไข้เลือดออก

รีวิวเหรียญทองและสัญญาจากพี่ชาย
รีวิวดินสอ 2B กับคณะที่อยากเรียนมาทั้งชีวิต
Story 11 : ดินสอ 2B

รีวิวดินสอ 2B กับคณะที่อยากเรียนมาทั้งชีวิต

เรื่องจริงจาก : ปิเยศ

ดินสอ 2B กับคนทั่วไปก็คือดินสอปกติ แต่ดินสอ 2B ของปิ๊ก คืออนาคต เพราะความฝันของเค้า

ปิ๊กมีความฝันเสมอว่า อยากจะเข้าคณะวิศวะให้ได้ เค้าตั้งใจเรียนและอ่านหนังสืออย่างหนัก วันหยุดของเค้า ถ้าคนอื่นคงออกไปเที่ยวเล่น แต่สำหรับปิ๊กคือ การอ่านหนังสือ และเตรียมตัวในการ สอบเอนทรานส์ ด้วยความมุ่งมั่นและเตรียมตัวเค้ามั่นใจว่ายังไง เค้าจะสามารถเอ็นทรานซ์เข้าคณะวิศวะกรรมศาสตร์ได้แน่ๆ

ก่อนสอบเอ็นทรานซ์ 3 วัน ปิ๊กเริ่มมีอาการแปลกๆ เกิดขึ้น เค้าเริ่มมีไข้ ตัวร้อนปวดตามกล้ามเนื้อและข้อ และที่หนักสุดคือเค้า มีผื่นแดงขึ้นตามตัว จนในที่สุด เค้าต้องยอมทิ้งวันเอ็นฯที่เค้าเฝ้า รอมาตลอดชีวิต เพราะอาการของเค้าหนักขึ้นเรื่อยๆ และสุดท้ายปิ๊ก ก็เป็นอีกคนที่ต้องทิ้งความฝัน เพราะโดนไข้เลือดออกเล่นงาน

รีวิวดินสอ 2B กับคณะที่อยากเรียนมาทั้งชีวิต
ingma-victim-story-slider